ทำได้ 5 วิธีนี้ หน้าใสไกลสิวแน่นอน

1. หน้าใส แค่ล้างมือให้สะอาด

มือของเรานี่แหล่ะค่ะ ตัวการของสิว เลิกเลยค่ะ ! การเอามือมาเท้าคางลูบหน้า หรือบีบแกะแคะสิวนี่ยิ่งต้องห้าม เพราะวัน ๆ หนึ่ง เราใช้มือหยิบจับอะไรต่าง ๆ นานา มือจึงเป็นแหล่งรวมแบคทีเรียและเชื้อโรคมากมาย สาวๆ จึงไม่ควรนำมือไปสัมผัสใบหน้าโดยที่ยังไม่ได้ล้างมือให้สะอาด มือสะอาด หน้าก็สะอาดใสนะคะ

เคล็ดลับ : ล้างมือด้วยสบู่หรือโฟมล้างมือ อย่างน้อย 15-30 วินาที ช่วยลดแบคทีเรียบนมือได้มากที่สุดค่ะ

 

2. นอนคลีน ๆ และดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ

กฎของสาวหน้าใสคือไม่ควรนอนดึกเกิน 4 ทุ่ม และหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนดึกจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อม หน้าก็โทรมด้วยค่ะ อ้อ… การนอนคลีน ๆ หมายถึงต้องหมั่นคอยดูแลรักษาปลอกหมอนผ้าห่มที่นอนให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ และอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ควรลืมจริง ๆ ค่ะ เพราะน้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ให้ผิวพรรณชุ่มชื่น หน้าใสไม่หมอง ส่งประกายออร่าแบบไม่ต้องพึ่งกลูต้าเลย

3. อย่าอดอาหารเช้า

สาว ๆ ที่ชอบอดมื้อเช้าเพื่อไดเอทล่ะก็คิดผิดถนัด เพราะนอกจากจะทำให้หิว หน้ามืดจนต้องจัดหนักมื้อเที่ยง แล้วยังทำให้สภาพผิวแย่ สิวก็ไม่หายซะที อยากหน้าใส สิวหาย มื้อเช้าสำคัญที่สุดค่ะ ลองเมนู ข้าวกล้อง +ผัดผักกับเนื้อปลา, ผลไม้ + สลัดผักสด ตบด้วยน้ำผลไม้ปั่นสักแก้ว 7 วัน เห็นผลค่ะ !

4. ขยันล้างแปรงแต่งหน้าหน่อยจ้า

ถ้าเอากล้องจุลทรรศน์ส่องแปรงแต่งหน้าให้เห็น สาว ๆ ต้องร้องอี๋กันระนาว เพราะเต็มไปด้วยความมันจากใบหน้า ฝุ่น เศษจากเครื่องสำอางตกหล่นเกาะอยู่เต็มไปหมด เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวเลยหล่ะ ซึ่งผลการวิจัยจาก Journal of scientific research พบว่าแปรงแต่งหน้ามีทั้งเชื้อราไปจนถึงเชื้อสแตปฟิโลคอคคัส ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เราจึงควรหมั่นล้างแปรงแต่งหน้าให้เป็นนิสัยนะคะ

เคล็ดลับ : ใช้สบู่หรือโฟมล้างมือล้างแปรงแต่งหน้า ยิ่งเป็นสูตรที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ก็ยิ่งดีเลย อย่าลืมจัดทรงขนแปรงขณะที่ขนยังเปียกอยู่ เวลาขนแปรงแห้งแล้วจะได้เข้ารูปเหมือนเดิม

5. กฎแรงดึงดูดของจักรวาล ช่วยหน้าใสไกลสิว

การคิดแต่เรื่องที่ดี ๆ มองโลกในแง่ดี พูดและทำในสิ่งที่ดี จักรวาลก็จะดึงดูดสิ่งที่ดี ๆ มาหาเรา ทำให้จิตใจเป็นสุข ไม่เครียด หน้าตาก็สดใสตามจิตใจ ดวงตาก็เปล่งประกาย แล้วยังดูดีมีเสน่ห์ขึ้นอีกด้วย

ก่อนที่จะพึ่งครีม อาหารเสริม หรือเทคโลยีหน้าใสราคาแพงลิ่ว ลองทำเรื่องง่าย ๆ ใกล้ ๆ ตัว ในชีวิตประจำวัน 5 ข้อนี้ การันตีว่าตำแหน่งสาวหน้าใสคนต่อไป… คือคุณแน่ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>